IPB
Thailand Travel Information :: English Version ::
เว็บไซต์แนะนำ: รวมฮาวทู เทคนิค DIY ต่างๆทุกๆเรื่องที่คุณอยากรู้

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
> ขึ้นโขนชิงธงสนามท่าข้าม 15-16 ตุลาคม 2556 ท่าน้ำทรส.
อี๊ดคุง
โพสต์ Oct 14 2013, 10:46
โพสต์ #1


...ฅนค้น..ใคร...
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 3,362
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18-Sep-06
หมายเลขสมาชิก : 1
Point : n/a Point
Ticket : n/a Pointขึ้นโขนชิงธงสนามท่าข้าม 15-16 ตุลาคมนี้ ท่าน้ำทรส.

ภาพที่แนบมา

นายอนุวัตร์ รจิตานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองท่าข้าม เปิดเผยว่า เทศบาลกำหนดจัดงานประเพณีแข่งเรือยาว แบบขึ้นโขนชิงธง ประจำปี 2556 ระหว่างวันที่ 15-16 ตุลาคม 2556 ณ ท่าน้ำทรส. หลังสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี แม่น้ำตาปี ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อเป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์การแข่งขันเรือยาวแบบขึ้นโขนชิงธง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของการแข่งเรือยาวทางภาคใต้ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีอีกทางหนึ่ง

สำหรับการแข่งขันเรือยาวประเพณี แบบขึ้นโขนชิงธงครั้งนี้ แข่งขันในประเภทเรือยาวเล็กไม่เกิน 22 ฝีพาย และประเภทเรือยาวกลางไม่เกิน 32 ฝีพาย ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นที่ทราบกันดีว่า สนามแข่งเรือยาวท่าข้าม เป็นสนามที่ฝีพายต้องใช้ความแข็งแกร่ง อึด อดทน และชำนาญเป็นพิเศษ เพราะเป็นการพายเรือทวนน้ำ พร้อมกับขึ้นโขนชิงธง หากไม่มีทักษะและความชำนาญพอ ก็ไม่สามารถเข้าชิงธง ซึ่งเป็นการตัดสินแพ้-ชนะได้ แม้เรือจะมีความเร็วมากกว่า

นอกจากการแข่งขันเรือยาวประเพณีแล้ว ในปีนี้ ยังมีการเพิ่มบรรยากาศของความสนุกสนานและการมีส่วนร่วมของงานมากขึ้น โดยจัดให้มีการแข่งขันเรือชุมชน 5 ฝีพายแข่งขันภายใน 23 ชุมชนในเขตเทศบาล การมีส่วนร่วมของกลุ่มอสม.และกลุ่มสตรี จัดกองเชียร์มาร่วมสร้างความครึกครื้น มีขบวนเรือแจวโบราณ เรือตกแต่งพายโชว์ตลอดงาน

นายกเทศมนตรีเมืองท่าข้าม ยังกล่าวว่า ในบริเวณงานเดียวกัน มีการจัดแข่งขันหมากรุกไทย เหมือนเช่นทุกปี ในประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี ประเภทดาวรุ่ง และประเภทประชาชนทั่วไป ชิงเงินรางวัลสูงสุด 10,000 บาท และช่วงระหว่างวันที่ 12-13 ตุลาคม 2556 ขอเชิญร่วมชมและเข้าร่วมแข่งขันการประกวดนกกรงงหัวจุก ณ สนามกีฬาอำเภอพุนพิน ชิงเงินรางวัลและของขวัญมากมาย

ในส่วนของการเสริมบรรยากาศของงานแข่งเรือ ได้มีการแสดงสินค้า สวนสนุก และการแสดงดนตรี ระหว่างวันที่ 10-16 ตุลาคม ณ บริเวณเดียวกัน โดยมีการแสดงดังนี้
- 10 ตุลาคม เพลงย้อนยุค วงลำน้ำ
- 11-13 ตุลาคม เพลงสตริง วงสตั้นแมน
- 14 ตุลาคม ดนตรีเพื่อชีวิต วงลีออน
- 15 ตุลาคม รำวงเวียนครก คณะลูกทุ่งทะเลใต้
- 16 ตุลาคม เพลงสตริง วงสตั้นแมน

ชมฟรีทุกรายการ

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 - ไม่มีภาพประกอบ IPB Thai v1.236.Fx1: 18th January 2020 - 13:22
โปรดอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว เกาะช้าง:: สถานที่ท่องเที่ยว :: กระบี่ สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ :: ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน :: เกาะสมุย สวรรค์ทะเลอ่าวไทย :: ประวัติสุนทรภู่ :: เทคนิคการถ่ายภาพ :: ดอยอินทนนท์
Design by: IPB 2.3 Skins & Web Browsers News ของเล่นไม้ Plantoys