IPB
Thailand Travel Information :: English Version ::
เว็บไซต์แนะนำ: รวมฮาวทู เทคนิค DIY ต่างๆทุกๆเรื่องที่คุณอยากรู้

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
> ดำน้ำจังหวัดสุราษฎร์ธานี, กิจกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี
อี๊ดคุง
โพสต์ Aug 5 2008, 17:22
โพสต์ #1


...ฅนค้น..ใคร...
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 3,362
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18-Sep-06
หมายเลขสมาชิก : 1
Point : n/a Point
Ticket : n/a Pointดำน้ำจังหวัดสุราษฎร์ธานี


ทะเลของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เหมาะสำหรับการดำน้ำลึก มีหลายจุดที่เป็นจุดดำน้ำที่นักดำน้ำจะต้องเดินทางมาสัมผัส เกาะน้อยใหญ่ของเมืองร้อยเกาะวันนี้ กลายเป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำโดยเฉพาะการดำน้ำลึก โดยมากจุดดำน้ำจะอยู่บริเวณเกาะพะงัน เกาะเต่าและเกาะนางยวน ทะเลของสุราษฎร์ธานีแม้จะอยู่ฝั่งอ่าวไทย แต่ก็สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดปี ยกเว้นเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมที่มักมีมรสุมคลื่นลมแรงนักดำน้ำควรหลีกเลี่ยงช่วงดั
งกล่าว หลังจากนั้นตั้งแต่มกราคมจนถึงเมษายน เป็นช่วงเวลาที่คลื่นลมสงบและอากาศดี เหมาะแก่การดำน้ำในแถบนี้ที่สุด

หินใบ อยู่ตอนเหนือของเกาะพะงัน หินใบเป็นจุดดำน้ำที่พบฝูงปลากลางน้ำ ได้หนาแน่นที่สุดแห่งหนึ่งของอ่าวไทย และอาจมีโอกาสพบกระเบนราหูที่เข้ามาโฉบแพลงตอนกินในช่วงหน้าฝนอยู่บ่อย ๆ

เกาะเต่า ถือได้ว่าเป็นแหล่งผลิตนักดำน้ำที่ขึ้นชื่อของอ่าวไทยด้วย มีร้านดำน้ำและโรงเรียนสอนจำนวนมาก รายรอบเกาะเต่ามีจุดดำน้ำหลายจุด จุดที่ขึ้นชื่อสำหรับนักดำน้ำชาวไทย ได้แก่

เกาะหางเต่าหรือเกาะนางยวน เป็นจุดฝึกดำน้ำที่ดีจุดหนึ่งเพราะน้ำนิ่งไม่มีกระแสลมรุนแรง ที่ระดับความลึกเพียง 20-30 ฟุต นักดำน้ำก็สามารถพบปะการังแข็งและฟองน้ำได้

หินนางยวน เป็นจุดดำน้ำกลางคืนที่ดี นักดำน้ำมักจะได้พบปูและปลาขนาดเล็กจำนวนมาก และเมื่อลงไปถึงก้นทะเลอาจพบปลากระเบนขนาดใหญ่ซุกอยู่ตามซอกตามมุม

กองหินขาว อยู่ทางตอนใต้ของเกาะหางเต่า ห่างประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นกองหินพ้นน้ำที่มีปะการังอาศัยอยู่โดยรอบ สามารถชมได้ทั้งการดำน้ำตื้นและน้ำลึก บริเวณนี้มีปะการังดำ ดงดอกไม้ทะเล กัลปังหาพัด ปะการังอ่อนหลากสี

กองชุมพร อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า เป็นแหล่งชมปลาหมอทะเลและปลาเก๋าตัวใหญ่ บริเวณนี้มีปะการังดำ ฟองน้ำและถ้วยทะเล และอาจได้พบฉลามวาฬที่มักวนเวียนอยู่เป็นประจำ

กองตุ้งกู อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะเต่า จุดดำน้ำกลางดงดอกไม้ทะเลนี้มีปลาใหญ่มากมายคอยสร้างความเร้าใจแก่นักดำน้ำ ผู้โชคดีอาจได้พบปลาวาฬและฉลามวาฬด้วย

กองทรายแดง อยู่ปลายเกาะเต่าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นจุดที่มีชื่อในเรื่องของปะการังอ่อนสีสด กัลปังหาและฟองน้ำครกอยู่เป็นจำนวนมาก ระดับน้ำไม่ลึกมากจึงเหมาะสำหรับนักดำน้ำมือใหม่


http://thai.tourismthailand.org/activities...ni-84-28-1.html

ท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 - ไม่มีภาพประกอบ IPB Thai v1.236.Fx1: 18th January 2020 - 13:30
โปรดอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว เกาะช้าง:: สถานที่ท่องเที่ยว :: กระบี่ สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ :: ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน :: เกาะสมุย สวรรค์ทะเลอ่าวไทย :: ประวัติสุนทรภู่ :: เทคนิคการถ่ายภาพ :: ดอยอินทนนท์
Design by: IPB 2.3 Skins & Web Browsers News ของเล่นไม้ Plantoys