IPB
Thailand Travel Information :: English Version ::
เว็บไซต์แนะนำ: รวมฮาวทู เทคนิค DIY ต่างๆทุกๆเรื่องที่คุณอยากรู้

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
> งานตรุษจีน - ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่ 10, เทศกาลและงานประเพณี
อี๊ดคุง
โพสต์ Jan 25 2009, 18:49
โพสต์ #1


...ฅนค้น..ใคร...
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 3,362
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18-Sep-06
หมายเลขสมาชิก : 1
Point : n/a Point
Ticket : n/a Pointงานตรุษจีน - ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่ 10


งานตรุษจีน-ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่ 10

กำหนดจัดงาน วันที่ 31 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ 2552 ระหว่างเวลา 18.00 น. - 23.00 น.
สถานที่จัดงาน สวน 72 พรรษามหาราชินี ถนนถลาง ถนนกระบี่ และซอยรมณีย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

กิจกรรมภายในงาน (ทุกวัน) เวลา 19.00 น. - 23.00 น.
- ชมการแสดงสุดยอดอุปรากรจีน นาฏศิลป์ท้องถิ่น กังฟู และระบำพื้นเมือง จาก 7 มณฑลของสาธารณรัฐประชาชนจีน ประกอบด้วย มณฑลกวางสี มณฑลไหหนาน มณฑลอานฮุย มณฑลซานตง(เอี้ยนไถ) มณฑลเห่ยหลงเจียง มณฑลจี๋หลิน และเขตปกครองตนเอง (มณฑล) มองโกเลียใน จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ณ เวทีกลาง สวน 72 พรรษามหาราชินี
- ชม Animation สถาปัตยกรรมชิโนโปรตุเกส ณ บ้านเลขที่ 63
- ชมภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในจังหวัดภูเก็ต ณ ลานชั้นบนสวน 72 พรรษามหาราชินี
- ล่องเรือกอจ๊านบริเวณริมคลองบางใหญ่ในตัวเมืองภูเก็ต
- ชมภาพถ่ายสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุเกส และการเสวนาภาษาภูเก็ตกับปราชญ์ท้องถิ่น ณ พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว ถนนกระบี่
- ออกร้านจำหน่ายอาหารพื้นเมือง ขนมโบราณ บริเวณริมคลองบางใหญ่ สวน 72 พรรษา มหาราชินี
- ชมการแสดงและการละเล่นต่างๆ บริเวณถนนถลาง

กิจกรรมเสริมพิเศษ
วันที่ 31 มกราคม 2552
17.00 น.
- ชมขบวนแห่วัฒนธรรมภูเก็ตเส้นทางจากสะพานหิน - ถนนภูเก็ต - วงเวียนสุรินทร์ - ถนนรัษฎา - วงเวียนสุริยเดช - ถนนเยาวราช - ถนนถลาง
19.00 - 20.00 น.
- พิธีเปิดงานตรุษจีน-ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่ 10 และร่วมสานสัมพันธ์เมืองคู่แฝด ภูเก็ต - เอี้ยนไถ – ไหหนาน(ไหหลำ) ณ เวทีกลาง สวน 72 พรรษามหาราชินี

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2552
19.30 – 21.00 น.
- ชมการแสดงสุดยอดอุปรากรจีน นาฏศิลป์ท้องถิ่น กังฟู และระบำพื้นเมืองจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ณ เวทีเดอะพอร์ต ศูนย์การค้าจังซีลอน หาดป่าตอง

กิจกรรมเสริมพิเศษ
วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
22.30 น. - 24.00 น.
- ชมและร่วมพิธีไหว้เทวดา บริเวณด้านหน้ารูปปั้นพญามังกร สวน 72 พรรษา มหาราชินี


ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

Go to the top of the page
 
+Quote Post
อี๊ดคุง
โพสต์ Jan 25 2009, 19:01
โพสต์ #2


...ฅนค้น..ใคร...
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 3,362
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18-Sep-06
หมายเลขสมาชิก : 1
Point : n/a Point
Ticket : n/a Pointททท.สำนักงานภูเก็ต ร่วมกับเทศบาลนครภูเก็ตขอเชิญเที่ยวงานตรุษจีน-ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่ 10 ณ สวน 72 พรรษามหาราชินี ถ.ถลาง ถ.กระบี่ และ ซอยรมณีย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2552 ระหว่างเวลา 17.30 น. – 23.00 น. ทุกวัน

การ แสดงศิลปวัฒนธรรมจาก 7 มณฑลของสาธารณรัฐประชาชนจีน
ในงานตรุษจีน – ย้อนอดีตเมืองภูเก็ตครั้งที่ 101. มณฑลกวางสี ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน มีชายแดนติดต่อประเทศเวียดนาม เป็นเขตปกครองตนเองของชนเผ่าจ้วง ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยที่มีประชากรประมาณ 50 ล้านคน ลักษณะภาษาและวิถีชีวิตคล้ายกับไทยและลาว คณะนักแสดงจากเมืองหนานหนิงกว่า 70 คน มาแสดงวัฒนธรรมของชนเผ่า กายกรรมและงิ้วเปลี่ยนหน้ากาก

2. มณฑลไห่หนาน เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากไต้หวัน มีประชากรประมาณ 10 ล้านคน คนไทยรู้จักกันในนามเกาะ “ไหหลำ” มีความสัมพันธ์เป็นเมืองคู่แฝดกับเกาะ “ภูเก็ต” นำคณะนักแสดง 24 คน มาแสดงวัฒนธรรมชาวเกาะและระบำพื้นเมือง

3. มณฑลซานตง ตั้งอยู่ตอนกลางค่อนไปทางเหนือด้านตะวันออกของสาธารณรัฐประชาชนจีน มีประชากรประมาณ 95 ล้านคน นำการแสดงจากเมือง “เอียนไถ” มีความสัมพันธ์เป็นเมืองคู่แฝดกับจังหวัดภูเก็ตมาแสดง นำคณะนักแสดง 15 คนมาแสดงศิลปะป้องกันตัว มวยกังฟู

4. มณฑลอานฮุย ตั้งอยู่ภาคกลางของจีนแถบแม่น้ำแยงซี มีประชากรประมาณ 62 ล้านคน เป็นบ้านเกิดของเปาปุ้นจิ้น ดำรงตำแหน่งเป็นข้าหลวงศาลสูงสุดไคเฟิง เป็นข้าราชการที่ซื่อสัตย์จงรักภักดิ์ดีต่อราชวงศ์และรักชาติ นำคณะนักแสดงกว่า 20 คน มาแสดงนาฏศิลป์อานฮุย และงิ้วเปาปุ้นจิ้น

5. มณฑลเห่ยหลงเจียง ตั้งอยู่เหนือสุดของสาธารณรัฐประชาชนจีนจีน เป็นมณฑลที่หนาวที่สุด ที่อุณหภูมิต่ำถึง -40 องศา นานาชาติรู้จักกันดีในนาม “เมืองฮาร์บิ้น” โคมไฟน้ำแข็ง ประกอบด้วยประชากรประมาณ 40 ล้านคน นำคณะนักแสดงกว่า 15 คน มาแสดงดนตรีประสานเห่ยหลงเจียง ซึ่งเป็นการแสดงดนตรีโดยใช้เครื่องดนตรีพื้นเมืองผนวกกับทักษะชั้นสูงของนักดนตรีในก
ารบรรเลงเพลงอันไพเราะ

6. เขตปกครองตนเอง (มณฑล) มองโกเลีย อยู่ทางตอนเหนือของสาธารณรับณประชาชนจีนติดกับประเทศมองโกเลีย มีประชากรราว 23 ล้านคน เป็นแหล่งทุ่งหญ้าที่ราบสูง และเลี้ยงสัตว์ คนไทยรู้จักในนามดินแดนของ “ข่าน-เจงกิสข่าน-กุบไลข่าน” การแสดงจาเมืองฮูเหอเฮ่าเท่อ นำคณะนักแสดง 6 คนมาแสดงในชุดนาฎศิลป์อันทรงคุณค่าของชนเผ่ามองโกล

7. มณฑลจี๋หลิน อยู่ตอนกลางภาคอีสานของสาธารณรัฐประชาชนจีน มีประชากรประมาณ 27 ล้านคน คนไทยรู้จักในนามของเผ่าชน “แมนจู” การแสดงของเมืองฉางชุนครั้งนี้ประกอบด้วยนักแสดง 10 คน ในชุดการแสดงศิลปะล้ำลึกของมายากล


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ททท.สำนักงานภูเก็ต โทร. 0 7621 2213, 0 7621 1063
งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครภูเก็ต โทร. 0 7621 2196
Go to the top of the page
 
+Quote Post
อี๊ดคุง
โพสต์ Jan 25 2009, 19:38
โพสต์ #3


...ฅนค้น..ใคร...
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 3,362
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18-Sep-06
หมายเลขสมาชิก : 1
Point : n/a Point
Ticket : n/a Pointทบ.นครภูเก็ตจับมือ ททท. จัดงานตรุษจีน – ย้อนอดีตเมืองภูเก็ตภาพที่แนบมา

เทศบาลนครภูเก็ตร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต จัดงานตรุษจีน – ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ 2552 ณ บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษามหาราชินี ถนนถลาง ซอยรมณีย์และถนนกระบี่ เพื่อส่งเสริมและฟื้นฟูการท่องเที่ยว ตลอดจนการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมอันล้ำค่าของเมืองภูเก็ต ไว้ให้ชาวภูเก็ตและผู้มาเยือนได้ชื่นชมกับมรดกทางวัฒนธรรม

นายกวี ตันสุคตานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เปิดเผยว่า งานย้อนอดีตเมืองภูเก็ตเป็นงานซึ่งเทศบาลนครภูเก็ตได้จัดติดต่อกันมาตั้งแต่ปี 2541 จนถึงปัจจุบัน ครบ 1 ทศวรรษ โดยใน ปีนี้เทศบาลนครภูเก็ตได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต กำหนดจัดงานภายใต้ชื่อ “งานตรุษจีน – ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่ 10” โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการกระตุ้นจิตสำนึกในการอนุรักษ์อาคารอันเป็นมรดกล้ำค่าของเมืองภูเก็ต ตลอดจนเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมในเขตเมือง อันจะนำมาซึ่งการฟื้นฟูเศรษฐกิจของเมือง สำหรับการจัดงานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2552 โดยจะมีกิจกรรมหลัก ๆ เช่น การบรรยายทางวิชาการ โดย ผศ.ดร. ยงธนิศร์ พิมลเสถียรและอาจารย์จารุณี พิมลเสถียร เรื่อง ความเป็นมาของสถาปัตยกรรม ชิโนโปรตุเกส, การอนุรักษ์เมืองเก่าภูเก็ต, และเรื่อง The Conservation of Phuket Old Town , การฉาย Animation สถาปัตยกรรมชิโนโปรตุเกส ณ บ้านเลขที่ 63 ถนนถลาง, การเสวนาภาษาภูเก็ตกับปราชญ์ท้องถิ่น, การแสดง การละเล่นต่าง ๆ ตามแนวถนนถลาง, การออกร้านจำหน่ายอาหารพื้นเมืองและขนมโบราณ บริเวณริมคลองบางใหญ่ สวน 72 พรรษาฯ , การฉายภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในจังหวัด เป็นต้น สำหรับในวันที่ 31 มกราคม 2552 ซึ่งเป็นวันแรกของการจัดงาน จะมีขบวนแห่ในเวลาประมาณ 17.00 น. โดยขบวนจะเคลื่อนออกจากหน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต เลี้ยวซ้ายเข้าถนนภูเก็ต ผ่านวงเวียนสุรินทร์ เข้าถนนรัษฎา เลี้ยวขวา วงเวียนสุริยเดช ผ่านถนนเยาวราช เลี้ยวขวาเข้าถนนถลาง จนถึงเวทีกลาง สวน 72 พรรษาฯ และในเวลาประมาณ 19.00 น จะมีพิธีเปิดงานโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี หลังจากนั้นจะมีการลงนามสานสัมพันธ์ “ภูเก็ต – เอี้ยนไถ – ไหหนาน”

นอกจากนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ได้นำการแสดงศิลปวัฒนธรรมจาก 7 มณฑล ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้แก่ มณฑลกวางสี มณฑลไหหนาน มณฑลซานตง มณฑลอานฮุย ปักกิ่ง มณฑลเห่ยหลงเจียงและมณฑลยูนาน มาแสดง ณ เวทีกลางให้ทุกท่านได้ชมฟรีตลอด 3 วันของการ จัดงาน

รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต กล่าวว่า ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายของการจัดงาน ตรงกับวันไหว้เทวดา ซึ่งเป็นประเพณีอันเก่าแก่ของชาวภูเก็ต เทศบาลฯได้จัดให้มีพิธีไหว้เทวดาขึ้นในเวลา 22.30 – 24.00 น. ณ บริเวณด้านหน้ารูปปั้นพญามังกร (ฮ่ายเหล็งอ๋อง) ทั้งนี้ เพื่อความเป็นสิริมงคลและความเจริญรุ่งเรืองของเมืองภูเก็ต จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งนักท่องเที่ยวทุกท่านมาร่วมไหว้เทวดา เพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิตและครอบครัวต้อนรับปีใหม่จีน รวมทั้งร่วมกันส่งเสริมการอนุรักษ์วัฒนธรรมและประเพณีของท้องถิ่นให้คงไว้สืบไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครภูเก็ต
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 - ไม่มีภาพประกอบ IPB Thai v1.236.Fx1: 28th May 2020 - 22:38
โปรดอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว เกาะช้าง:: สถานที่ท่องเที่ยว :: กระบี่ สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ :: ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน :: เกาะสมุย สวรรค์ทะเลอ่าวไทย :: ประวัติสุนทรภู่ :: เทคนิคการถ่ายภาพ :: ดอยอินทนนท์
Design by: IPB 2.3 Skins & Web Browsers News ของเล่นไม้ Plantoys