IPB
Thailand Travel Information :: English Version ::
เว็บไซต์แนะนำ: รวมฮาวทู เทคนิค DIY ต่างๆทุกๆเรื่องที่คุณอยากรู้

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
> วิวาห์หวานวันวาเลนไทน์ ย้อนยุคแบบจีนโบราณ สไตล์ “บาบ๋า”
อี๊ดคุง
โพสต์ Feb 7 2009, 17:12
โพสต์ #1


...ฅนค้น..ใคร...
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 3,362
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18-Sep-06
หมายเลขสมาชิก : 1
Point : n/a Point
Ticket : n/a Pointวิวาห์หวานวันวาเลนไทน์ ย้อนยุคแบบจีนโบราณ สไตล์ “บาบ๋า”


เดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นเดือนแห่งความรัก บรรยากาศทั่วไปเป็นสีชมพู หนุ่มสาว หรือ คู่รักหลายๆ คู่ รอเพื่อจะส่งมอบสิ่งของซึ่งเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงความรักความผูกพัน อาทิเช่น ดอกกุหลาบสีแดง ช็อคโกแลต ตุ๊กตาหมี และอื่นๆ อีกมากมาย ในปี 2552 เพื่ออนุรักษ์ และสืบทอดประเพณีอันดีงามของการเริ่มต้นครองคู่เป็นครอบครัว ด้วยประเพณีวัฒนธรรมที่ดีงามมีมาตั้งแต่ในอดีต พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและใกล้เคียงมากขึ้น ททท.สำนักงานภูเก็ต ร่วมกับ เทศบาลนครภูเก็ต สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต มูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ต กำหนดจัดงานวิวาห์ย้อนยุคแบบจีนโบราณ คนภูเก็ตเรียกขานว่า “บาบ๋า” ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552 ณ ย่านเมืองเก่า และพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

นายเศรษฐพันธ์ พุทธานี ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานภูเก็ต เปิดเผยว่าปี 2552 ททท. กำหนดจัดงาน “วิวาห์ย้อนยุคแบบจีนโบราณสไตล์บาบ๋า” ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสานความสัมพันธ์วัฒนธรรมไทย - ไต้หวัน “สองเกาะหนึ่งวัฒนธรรม” อนุรักษ์และสืบทอดงานประเพณีแต่งงานแบบย้อนยุคของคนภูเก็ตสมัยโบราณ สนับสนุนและส่งเสริมตลาด Wedding ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ผลักดันและส่งเสริมการท่องเที่ยวบริเวณย่านเมืองเก่า ซึ่งมีคุณค่าทางสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์เมืองภูเก็ต

การจัดงานวิวาห์ครั้งนี้ นางสาวกิตติกา ลิขิตวศินกุล ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานไทเป นำคู่ฮันนีมูน จำนวน 25 คู่ พร้อมคู่บ่าวสาวที่จะแต่งงานในพิธีนี้อีก จำนวน 8 คู่ พร้อมทั้งสื่อมวลชนสาขาต่างๆ จากประเทศไต้หวัน เดินทางมาพร้อมนี้ด้วย เพื่อสานสัมพันธ์ระหว่างวัฒนธรรมของเกาะภูเก็ตและไทเปเข้าด้วยกัน ในส่วนของ ททท.สำนักงานภูเก็ต เปิดรับสมัครคู่บ่าวสาวจำนวนจำกัด เข้าสู่ประตูวิวาห์ในรูปแบบการจัดงานแต่งงานย้อนยุคสไตล์ “บาบ๋า” ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552 หนุ่มสาว หรือคู่รักที่มีความพร้อมเข้าสู่ประตูวิวาห์ย้อนยุคแบบจีนโบราณ สามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดและสมัครได้ที่

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภูเก็ต
โทรศัพท์ 0-7621–1036, 0-7621-2213, 0-7621-7138
โทรสาร 0-7621-3582 E - mail : tatphket@tat.or.th หรือ CALL CENTER 1672

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 - ไม่มีภาพประกอบ IPB Thai v1.236.Fx1: 21st September 2020 - 16:53
โปรดอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว เกาะช้าง:: สถานที่ท่องเที่ยว :: กระบี่ สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ :: ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน :: เกาะสมุย สวรรค์ทะเลอ่าวไทย :: ประวัติสุนทรภู่ :: เทคนิคการถ่ายภาพ :: ดอยอินทนนท์
Design by: IPB 2.3 Skins & Web Browsers News ของเล่นไม้ Plantoys