IPB
Thailand Travel Information :: English Version ::
เว็บไซต์แนะนำ: รวมฮาวทู เทคนิค DIY ต่างๆทุกๆเรื่องที่คุณอยากรู้

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
> งานมหกรรมแข่งขันว่าวประเพณีจังหวัดสตูล ครั้งที่ 29 และว่าวนานาชาติ 2009
อี๊ดคุง
โพสต์ Feb 18 2009, 21:56
โพสต์ #1


...ฅนค้น..ใคร...
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 3,362
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18-Sep-06
หมายเลขสมาชิก : 1
Point : n/a Point
Ticket : n/a Pointงานมหกรรมแข่งขันว่าวประเพณีจังหวัดสตูล ครั้งที่ 29 และว่าวนานาชาติ 2009


ภาพที่แนบมา


นายกฤษฎา รัตนพฤกษ์ ผู้อำนวยการการท่องที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานตรัง เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชมรมว่าวจังหวัดสตูล ร่วมด้วยหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่จังหวัดสตูล กำหนดจัดงาน “มหกรรมแข่งขันว่าวประเพณีจังหวัดสตูล ครั้งที่ 29 และว่าวนานาชาติ 2009” ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม 2552 ณ สนามบินจังหวัดสตูล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 170 ปี เมืองสตูล และเพื่ออนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประเพณีและภูมิปัญญาชาวบ้าน รวมทั้งเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูลให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จัดให้มีการแข่งขันว่าว 4 ประเภท ได้แก่ ประเภทขึ้นสูง เสียงดัง ความคิด และสวยงาม นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันว่าวของชาวต่างประเทศ การประกวดรถแห่ว่าว การประกวดธิดาว่าว โชว์ว่าวสตันไทยและว่าวต่างประเทศ ตลอดจนการจัดนิทรรศการ การออกร้านของหน่วยงานราชการ/เอกชน บูธการท่องเที่ยวขายแพ็คเกจทัวร์ราคาพิเศษ พร้อมทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรมสตูลอันตระการตา การแสดงดนตรี การโชว์ตัวของศิลปินรับเชิญ และการเล่นเกมส์แจกของรางวัล

ภาพที่แนบมา


ผอ.ททท.สำนักงานตรัง กล่าวเพิ่มเติมว่า บรรยากาศการจัดงานแข่งขันว่าวทุกปีที่ผ่านมา มีความครึกครึ้นและคึกคักเป็นอย่างยิ่ง มีนักกีฬาว่าวจากชมรมต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งภายในงานมีว่าวหลากหลายชนิด และสีสันสวยงามเป็นที่ตื่นตาแก่ผู้เข้าชม จึงขอเชิญชวนผู้รักการแข่งว่าวสมัครเข้าร่วมแข่งขัน และขอเชิญชวนผู้ชื่นชอบว่าวเที่ยวชมงานและเที่ยวชมความสวยงาม ของแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสตูลในช่วงวันและเวลาดังกล่าว ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล โทรศัพท์ 0 7472 4737, 0 7472 2139 โทรสาร 074 724737


ข่าวประชาสัมพันธ์ ททท.....ท่องเที่ยวจังหวัดสตูล

Go to the top of the page
 
+Quote Post
อี๊ดคุง
โพสต์ Feb 28 2009, 12:18
โพสต์ #2


...ฅนค้น..ใคร...
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 3,362
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18-Sep-06
หมายเลขสมาชิก : 1
Point : n/a Point
Ticket : n/a Pointงานว่าวประเพณีสตูลคึกคัก 10 ประเทศร่วมโชว์บอลลูน-ว่าวยักษ์ตระการตา


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ภาพที่แนบมา

สตูล - บอลลูนและว่าวยักษ์ทั้งไทยและต่างชาติกว่า 10 ประเทศร่วมโชว์ภายในงานว่าวประเพณี ครั้งที่ 29 ผู้จัดเชื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้คึกคัก พร้อมกับการส่งเสริมและสนับสนุนวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามในการละเล่นว่าว

วันนี้ (28 ก.พ.) จ.สตูล เปิดงานมหกรรมแข่งขันว่าวประเพณีจังหวัดสตูล ครั้งที่ 29 และงานว่าวนานาชาติ 2009 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 ก.พ.– 1 มีนาคม 2552 โดยปีนี้มีความพิเศษ โดยทางผู้จัดคือ อบจ.สตูล ได้นำลูกบอลลูนขนาดใหญ่ที่มีสีสันสวยงามจำนวน 4 ลูกมาแสดงโชว์ภายในงาน ให้เด็ก เยาวชน ผู้ปกครองและนักท่องเที่ยวได้ชมอย่างตื่นตาตื่นใจ พร้อมกับว่าวยักษ์รูปปลาหมึก และว่าวรูปม้าน้ำ รวมทั้งว่าวนานาชาติที่เข้าร่วมโชว์ภายในงานจากเซียนเล่นว่าวกว่า 10 ประเทศ อาทิ ประเทศโคลัมเบีย เกาหลี อินเดีย สิงคโปร์ มาเลเซีย ฯลฯ สร้างความตื่นเต้นให้คนสตูล รวมทั้งจังหวัดข้างเคียงและท่องเที่ยวที่เข้ามาชมในงานว่าวครั้งนี้กันอย่างคึกคัก

ภาพที่แนบมา

ภาพที่แนบมา

นายสยุมพร ลิ่มไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลได้ฤกษ์ตีกลองสะบัดชัย เปิดงานมหกรรมแข่งขันว่าวประเพณีจังหวัดสตูล ครั้งที่ 29 และงานว่าวนานาชาติ 2009 ก่อนจะช่วยกันแจกว่าวฟรี 2,000 ตัวให้เด็ก เยาวชนที่เดินทางมาร่วมภายในงานกัน เพื่อเป็นการส่งเสริมการเล่นว่าวที่เป็นวัฒนธรรมที่ดีงามของจังหวัดสตูล และร่วมเล่นว่าวโชว์ภายในงานเพื่อเปิดงานในครั้งนี้ด้วย

นายธานินทร์ ใจสมุทร นายก อบจ.สตูล เจ้าภาพงานมหกรรมแข่งขันว่าวประเพณีจังหวัดสตูล ครั้งที่ 29 นี้บอกว่า การจัดงานในครั้งนี้ทาง อบจ.คาดหวังจะกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในจังหวัดสตูลให้คึกคัก และเกิดการจับจ่ายหลังภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศจะซบเซา ไปพร้อมกับการส่งเสริม และสนับสนุนวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามในการละเล่นว่าว อีกทั้งยังเป็นการแสดงศักยภาพถึงความสมานฉันท์กันภายในจังหวัดสตูล ให้ต่างชาติที่มาเยือนได้เห็นถึงความสงบสุขของจังหวัดชายแดนด้านนี้ ที่มีการสร้างสายใยรักภายในครอบครัว ที่พ่อแม่ผู้ปกครองต่างจูงลูกหลานมาเที่ยวภายในงาน

ภาพที่แนบมา

ภาพที่แนบมา

ภาพที่แนบมา


ขอขอบคุณ
ภาพที่แนบมา

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 - ไม่มีภาพประกอบ IPB Thai v1.236.Fx1: 26th October 2021 - 04:32
โปรดอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว เกาะช้าง:: สถานที่ท่องเที่ยว :: กระบี่ สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ :: ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน :: เกาะสมุย สวรรค์ทะเลอ่าวไทย :: ประวัติสุนทรภู่ :: เทคนิคการถ่ายภาพ :: ดอยอินทนนท์
Design by: IPB 2.3 Skins & Web Browsers News ของเล่นไม้ Plantoys