IPB
Thailand Travel Information :: English Version ::
เว็บไซต์แนะนำ: รวมฮาวทู เทคนิค DIY ต่างๆทุกๆเรื่องที่คุณอยากรู้

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
> งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรี-ท้าวศรีสุนทร ประจำปี 2552
อี๊ดคุง
โพสต์ Mar 1 2009, 07:19
โพสต์ #1


...ฅนค้น..ใคร...
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 3,362
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18-Sep-06
หมายเลขสมาชิก : 1
Point : n/a Point
Ticket : n/a Pointงานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรี-ท้าวศรีสุนทร ประจำปี 2552จังหวัดภูเก็ต พร้อมจัดงานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรี-ท้าวศรีสุนทร ประจำปี 2552 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 7-22 มีนาคม นี้

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 24 ก.พ.2552 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายตรี อัครเดชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานประชุมการติดตามความก้าวหน้าการจัดงานท้าวเทพกระษัตรี-ท้าวศรีสุนทร ประจำปี 2552โดยมีนายทวิชาติ อินทรฤทธิ์ วัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต นางอัจฉรา แร่ทอง ผู้อำนวยการสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต นางกรทิชาต์ วันพันธุ์ เลขานุการมูลนิธิท้าวเทพกระษัตรี-ท้าวศรีสุนทร จังหวัดภูเก็ต เข้าร่วม

สำหรับการจัดงานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรี-ท้าวศรีสุนทร ประจำปี 2551 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-22 มีนาคม 2551 ณ อนุสรณ์สถานถลางชนะศึก หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าโคกชนะพม่า ซึ่งเป็นสถานที่จริง ทั้งนี้การใช้สถานที่จริงในการจัดงาน ประการแรกก็เพื่อกระตุ้นให้คนในชาติ มีความสนใจประวัติศาสตร์ท้องถิ่นของตนเอง ประการที่ 2 เพื่อพัฒนาพื้นที่ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ และแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดภูเก็ต และประเทศต่อไป

ทั้งนี้ในการจัดงานดังกล่าว มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ประกอบด้วย พิธีอุปสมบทหมู่พระภิกษุสงฆ์ เพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่วีรชนผู้กล้าเมืองถลาง วันที่ 7 มี.ค., กิจกรรมทัวร์แหล่งประวิติศาสตร์ถลาง ระหว่างวันที่ 7-10 มี.ค. เริ่มเวลา 09.00 น.คือชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติถลาง วัดพระนางสร้าง บ้านท้าวเทพฯ วัดพระทอง และอนุสรณ์สถานถลางชนะศึก (โคกชนะพม่า), งานกีฬาบนเส้นทางประวัติศาสตร์ โดยเป็นการจัดการแข่งขันจักรยานบนเส้นทางประวัติศาสตร์ และกีฬาพื้นบ้าน อาทิ เซปัคตะกร้อ มวยทะเล ชักกะเย่อ และวิ่งกระสอบ ในวันที่ 8 มี.ค.เวลา 10.00 น. และภาคกลางคืนเวลา 20.30 น. ณ อนุสรณ์สถานถลางชนะศึก, งานพิธีบวงสรวง ปู่ย่า-ตายาย บรรพชนผู้กล้าเมืองถลาง โดยมีพิธีทำบุญตักบาตรอุทิศส่วนกุศลแด่บรรพชนผู้กล้าเมืองถลาง เวลา 08.00 น. และพิธีบวงสรวง เซ่นไหว้ บรรพชนผู้กล้าเมืองถลาง เวลา 16.30 น.วันที่ 12 มี.ค. ณ วัดม่วงโกมารภัจจ์,พิธีวางพวงมาลา เพื่อรำลึกถึงท้าวเทพฯ และบรรพชนผู้กล้าเมืองถลาง วันที่ 13 มี.ค. เวลา 07.30 น. ณ อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี-ท้าวศรีสุนทร และเวลา 19.00 น.พิธีเปิดงานแสดงโดยผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต การแสดงละครอิงประวัติศาสตร์ ณ อนุสรณ์สถานถลางชนะศึก (โคกชนะพม่า),งานการแสดงแสง สี เสียง และละครอิงประวัติศาสตร์ วีรกรรมท้าวเทพฯ ทุกคืนในวันที่ 13-15 มี.ค. เวลา 19.00 ณ อนุสรณ์สถานถลางชนะศึก

ทั้งนี้ ในการเที่ยวชมงานในครั้งนี้ ฟรีทุกรายการ ไม่มีการเก็บเงินค่าผ่านประตูแต่อย่างใด


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 - ไม่มีภาพประกอบ IPB Thai v1.236.Fx1: 7th June 2020 - 15:25
โปรดอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว เกาะช้าง:: สถานที่ท่องเที่ยว :: กระบี่ สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ :: ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน :: เกาะสมุย สวรรค์ทะเลอ่าวไทย :: ประวัติสุนทรภู่ :: เทคนิคการถ่ายภาพ :: ดอยอินทนนท์
Design by: IPB 2.3 Skins & Web Browsers News ของเล่นไม้ Plantoys