IPB
Thailand Travel Information :: English Version ::
เว็บไซต์แนะนำ: รวมฮาวทู เทคนิค DIY ต่างๆทุกๆเรื่องที่คุณอยากรู้

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
> ชมนิทรรศการภาพถ่ายสัญจรชุด “โพท้องท่องภูเก็ต”, โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
อี๊ดคุง
โพสต์ Mar 20 2009, 21:01
โพสต์ #1


...ฅนค้น..ใคร...
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 3,362
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18-Sep-06
หมายเลขสมาชิก : 1
Point : n/a Point
Ticket : n/a Pointชมนิทรรศการภาพถ่ายสัญจรชุด “โพท้องท่องภูเก็ต”


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ภาพที่แนบมา
แหลมพรหมเทพ

กลุ่มสห+ภาพ นำโดยช่างภาพมากฝีมือ กว่า 40 ชีวิต เดินหน้าจัดกิจกรรม “โพท้องท่องภูเก็ต” ระหว่างวันที่ 20-29 มีนาคมนี้ ณ พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว อำเภอเมือง ภูเก็ต

หลังจากเปิดตัวด้วยนิทรรศการภาพสัญจร ชุด “ตลาดยังไม่วาย” (Old markets never die) ณ ตลาดร้อยปีสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อปลายปี 2551 ที่ผ่านมา กลุ่ม “สห+ภาพ” (Foto United) ชุมชนคนถ่ายภาพ นำโดย จิระนันท์ พิตรปรีชา กวีซีไรต์ และช่างภาพมืออาชีพ กับผู้มีใจรักการถ่ายภาพ กว่า 40 ชีวิต เดินหน้าจัดกิจกรรม “โพท้อง (รถสองแถว) ท่องภูเก็ต” ระหว่างวันที่ 20-29 มีนาคมนี้ ร่วมกับองค์กรพันธมิตร อาทิ นิตยสารภูเก็ต บุลเลทิน (Phuket Bulletin) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สนง.ภูเก็ต อนุสาร อสท. ภูเก็ตโฟโต้คลับ ฯลฯ

“โพท้อง” เป็นภาษาฮกเกี้ยน หมายถึงรถสองแถวประกอบโครงไม้ ทาสีสันสวยงามสะดุดตา นอกจากเป็นพาหนะหลักในการสัญจรของชาวภูเก็ตแล้ว ยังเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของชาวไทยเชื้อสายฮกเกี้ยน ซึ่งเป็นประชากรส่วนใหญ่ของภูเก็ต และเป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยว กลุ่ม “สห+ภาพ” ตระหนักถึงความโดดเด่นทางธรรมชาติและวัฒนธรรมของภูเก็ต จึงนำสมาชิกกลุ่ม นั่งรถโพท้องออกตระเวนบันทึกภาพภูเก็ตในทุกแง่มุม ภายในเวลาหนึ่งวัน คือวันที่ 27มีนาคม 2552 แล้วนำมาจัดแสดงเป็นนิทรรศการภาพถ่ายสัญจร ชุด “โพท้องท่องภูเก็ต” (One Day in My Beloved PHUKET) เพื่อเผยแพร่ภูเก็ตในมุมมองใหม่ ๆ สู่สายตาสาธารณชนและนักท่องเที่ยว

นิทรรศการภาพดังกล่าว จะจัดแสดง ณ พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว อำเภอเมือง ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 29 เมษายน 2552 โดยพิธีเปิด วันที่ 29 มีนาคม เวลา 18.00 – 20.00 น.จะมีกิจกรรมเสวนา และมินิคอนเสิร์ต “พี่จุ้ยพบน้าหงา” โดยศิลปิน จุ้ย - ศุ บุญเลี้ยง และ หงา – สุรชัย จันทิมาทร โดยกลุ่ม “สห+ภาพ” คาดหวังว่ากิจกรรม “โพท้องท่องภูเก็ต” จะมีบทบาทส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย และรณรงค์ให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญของการถ่ายภาพ ในฐานะที่เป็นวิจิตรศิลป์ (Fine Art) และเป็นบันทึกทางประวัติศาสตร์สังคม

ทั้งนี้ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถติดต่อคุณบี ผู้ประสานงาน กลุ่ม “สห+ภาพ” ที่ โทร. 08-1894-5060
ขอขอบคุณ
ภาพที่แนบมา ภาพที่แนบมา

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 - ไม่มีภาพประกอบ IPB Thai v1.236.Fx1: 28th May 2020 - 11:21
โปรดอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว เกาะช้าง:: สถานที่ท่องเที่ยว :: กระบี่ สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ :: ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน :: เกาะสมุย สวรรค์ทะเลอ่าวไทย :: ประวัติสุนทรภู่ :: เทคนิคการถ่ายภาพ :: ดอยอินทนนท์
Design by: IPB 2.3 Skins & Web Browsers News ของเล่นไม้ Plantoys