IPB
Thailand Travel Information :: English Version ::
เว็บไซต์แนะนำ: รวมฮาวทู เทคนิค DIY ต่างๆทุกๆเรื่องที่คุณอยากรู้

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
> ปีนผา ท้าควงไฟ : Krabi International Rock Climbing 2009, กิจกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่
อี๊ดคุง
โพสต์ Mar 29 2009, 14:16
โพสต์ #1


...ฅนค้น..ใคร...
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 3,362
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18-Sep-06
หมายเลขสมาชิก : 1
Point : n/a Point
Ticket : n/a Pointปีนผา ท้าควงไฟ : Krabi International Rock Climbing 2009


จังหวัดกระบี่ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่, สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่, ททท. สำนักงานกระบี่ และชมรมปีนหน้าผาไร่เล ผนึกกำลังจัดงาน “ จังหวัดกระบี่ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่, สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่, ททท. สำนักงานกระบี่ และชมรมปีนหน้าผาไร่เล ผนึกกำลังจัดงาน “Krabi International Rock Climbing 2009” เพื่อนำเสนอภาพลักษณ์จังหวัดกระบี่เป็น Rock Climbing Destination ” เพื่อนำเสนอภาพลักษณ์จังหวัดกระบี่เป็น Rock Climbing Destination

ภาพที่แนบมา

จังหวัดกระบี่ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่, สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่, ททท. สำนักงานกระบี่ และชมรมปีนหน้าผาไร่เล กำหนดจัดงาน “Krabi International Rock Climbing 2009” ระหว่างวันที่ 17 – 19 เมษายน 2552 ณ หาดต้นไทร หาดไร่เล และเกาะปอดะ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่และประชาสัมพันธ์กิจกรรมการปีนผาของจังหวัดกระบี่ และส่งเสริมให้กิจกรรมการแข่งขันปีนหน้าผา เป็นหนึ่งในกิจกรรมทางการท่องเที่ยวประจำปีของจังหวัดกระบี่ รวมทั้งนำเสนอภาพลักษณ์จังหวัดกระบี่ เป็น Rock Climbing Destination ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในหมู่นักปีนหน้าผาว่าหากนึกถึงการปีนผา ต้องไปปีนที่จังหวัดกระบี่ เนื่องจากมีหน้าผาที่สวยงามติดอันดับโลก มีธรรมชาติที่สวยงามและมีสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยวครบครัน มีเส้นทางปีนผากว่า 600 เส้นทาง นักปีนผาสามารถเลือกปีนได้ตามระดับความยากง่ายและความท้าทายที่ต้องการ นอกจากนี้ยังมีลักษณะเด่นคือเมื่อปีนขึ้นไปบนยอดเขา สามารถมองเห็นทัศนยีภาพอันสวยงามของจังหวัดกระบี่ เช่น ภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตาคล้ายรองเท้าบู๊ท เรือสำเภา หัวนก รวมทั้งมองเห็นหมู่เกาะต่างๆ เช่น เกาะปอดะ เกาะทับ เกาะไก่ ฯลฯ โดยได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภทคือ
• Lead Climbing Marathon
• Deep Water Soloing

นอกจากกิจกรรมการแข่งขันปีนผาแล้ว ยังมีการจัดการแข่งขัน Thailand Bouldering Asia Cup และการแข่งขันควงไฟ (Fire Contest) คาดว่าหลังจากการจัดกิจกรรมปีนผานานาชาติครั้งนี้ จะทำให้จังหวัดกระบี่เป็นที่รู้จักแพร่หลายในระดับชาติและระดับสากลมากขึ้น รวมทั้งจะสามารถกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ในภาพรวมได้เป็นอย่างดี ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าว สามารถเข้าไปดูข้อมูล และสมัครได้ที่สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ โทรศัพท์. 0 7562 3944 โทรสาร 0 7562 3955 www.krabi-tourism.org E-mail : krabi_tourism@hotmail.com

การจัดการแข่งขันปีนผาครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนด้วยดีจากสมาคมกีฬาปีนหน้าผาแห่งประเทศไทย, ชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวอ่าวต้นไทร และชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวอ่าวไร่เล

*******************************************************
ททท. สำนักงานกระบี่
โทรศัพท์ 0 - 7562 - 2163
โทรสาร 0 - 7562 - 2164
e-mail : tatkrabi@tat.or.th

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 - ไม่มีภาพประกอบ IPB Thai v1.236.Fx1: 2nd June 2020 - 04:50
โปรดอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว เกาะช้าง:: สถานที่ท่องเที่ยว :: กระบี่ สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ :: ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน :: เกาะสมุย สวรรค์ทะเลอ่าวไทย :: ประวัติสุนทรภู่ :: เทคนิคการถ่ายภาพ :: ดอยอินทนนท์
Design by: IPB 2.3 Skins & Web Browsers News ของเล่นไม้ Plantoys