IPB
Thailand Travel Information :: English Version ::
เว็บไซต์แนะนำ: รวมฮาวทู เทคนิค DIY ต่างๆทุกๆเรื่องที่คุณอยากรู้

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
> งานประเพณีสงกรานต์จังหวัดภูเก็ต, Songkran The Water Festival on the Beach
อี๊ดคุง
โพสต์ Mar 30 2009, 10:10
โพสต์ #1


...ฅนค้น..ใคร...
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 3,362
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18-Sep-06
หมายเลขสมาชิก : 1
Point : n/a Point
Ticket : n/a Point



งานประเพณีสงกรานต์จังหวัดภูเก็ต


ภาพที่แนบมา

เทศบาลเมืองป่าตอง ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต สมาคมโรงแรมหาดป่าตองและสถานีตำรวจภูธรกะทู้ กำหนดจัดงานประเพณีสงกรานต์จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 12-13 เมษายน 2552 ณ บริเวณหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต

12 เมษายน 2552
-เวลาประมาณ 17.00 น.ชมขบวนแห่สงกรานต์และขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์ (เส้นทางขยวนเริ่มจากสามแยกถนนราชประชานุเคราะห์ตัดถนนทวีวงศ์ ไปสิ้นสุด ณ บริเวณเวทีกลางปากซอยบางลา หน้าหาดป่าตอง)
-ภาคกลางคืน ชมการประกวดหนูน้อยสงกรานต์และเทพีสงกรานต์นานาชาติ สลับกับการแสดงจากวิทยาลัยนาฏศิลป์กาฬสินธุ์

13 เมษายน 2552
-ในภาคเช้า ประกอบพิธีทำบุญตักบาตร / สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ ณ วัดสุวรรณคีรีวงก์ (หาดป่าตอง) และร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ ณ หาดป่าตอง
-ในภาคบ่ายร่วมชมกิจกรรมบันเทิงมากมาย ณ บริเวณเวทีกลาง ปากซอยบางลา

นอกจากกิจกรรมงานสงกรานต์จังหวัดภูเก็ต แล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจคือ


ภูเก็ตไบค์ วีค ประจำปี 2552 ( Phuket Bike Week 2009 )
นักขับขี่มอเตอร์ไซค์ใหญ่จากทั่วโลก ร่วมงานภูเก็ตไบค์วีคและงานมอเตอร์โชว์ 2009 ระหว่างวันที่ 9-14 เม.ย. 2552 ณ ห้างจังซีลอน หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต

นายวิทยา กล่าวว่า ชมรมไรเดอร์คลับ ได้จัดงานภูเก็ตไบค์วีคและมหกรรมการแสดงรถมอเตอร์ไซค์ระดับโลกทุกยี่ห้อ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และเพื่อพบปะสังสรรค์ของนักขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่จะมาร
่วมกว่า 10,000 คน รวมทั้งเป็นการรณรงค์การขับขี่รถมเตอร์ไซค์อย่างปลอดภัย ภายใต้กฎจราจร ตลอดจนเป็นการประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการขายสินค้าบริการให้กับผู้ประกอบการ รถมอเตอร์ไซค์ชั้นน้ำจากทั่วประเทศ ที่สำคัญรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงาน จะมอบเป็นทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

นายวิทยากล่าวอีกว่า ในปีนี้จะมีนักขับขี่จากชมรมต่าง ๆ ทั่วโลกกว่า 400 ชมรมเข้าร่วมทั้งมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย อเมริกา ซาอุดิอารเบีย ฮ่องกง ญี่ปุ่นและประเทศไทย เป็นต้น สำหรับกิจกรรมจะมีการโชว์รถมอเตอร์ไซค์ชั้นนำจากทั่วโลก การประกวดรถมอเตอร์ไซค์ทุกประเภท การจำหน่ายสินค้าที่ระลึก การแสดงบนเวทีของศิลปินระดับชั้นแนวหน้าของประเทศตลอดทุกวันที่มีการจัดงาน สามารถูรายละเอียดเพิ่มเติมและกำหนดการจัดงานได้จาก www.phuketbikeweek.com



ททท. สำนักงานภูเก็ต

Go to the top of the page
 
+Quote Post
อี๊ดคุง
โพสต์ Apr 10 2009, 18:56
โพสต์ #2


...ฅนค้น..ใคร...
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 3,362
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18-Sep-06
หมายเลขสมาชิก : 1
Point : n/a Point
Ticket : n/a Point



เทศบาลเมืองกะทู้จัดงานประเพณีสงกรานต์ อบอวนด้วยรอยยิ้มของผู้สูงอายุ

ภาพที่แนบมา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันศุกร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2552 ณ เทศบาลเมืองกะทู้ นายชัยอนันต์ สุทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ เป็นประธานเปิดงานประเพณีสงกรานต์ โดยมีผู้สูงอายุเข้าร่วม

นายชัยอนันต์ กล่าวว่า ประเพณีสงกรานต์ในปีนี้ ทางเทศบาลเมืองกะทู้ได้จัดกิจกรรมในวันที่ 9-10 เมษายน 2552 และได้รวมเอากิจกรรมวันผู้สูงอายุและวันครอบครัวเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้ผู้สูงอายุและบุตรหลาน ได้มีโอกาสอยู่ร่วมกันอย่างใกล้ชิดในวันหยุดติดต่อกัน ทั้งนี้ที่สำคัญในช่วงเวลาเทศกาลเดียวกันนี้ยังเป็นวันแห่งครอบครัว สามารถทำให้ลูกหลานได้มีโอกาสเดินทางกลับบ้าน

ทั้งนี้กิจกรรมภายในงานได้มีพิธีสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ สรงน้ำพระสงฆ์ รดน้ำขอพรจากผู้สูงอายุ มอบของที่ระลึกให้ผู้สูงอายุ ขอพรจากผู้บริหาร รวมทั้งเลี้ยงอาหารให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก อบอวลด้วยความรักของบรรดาผู้สูงอายุที่เข้าร่วมงาน



ส.ปชส.ภูเก็ต
Go to the top of the page
 
+Quote Post
อี๊ดคุง
โพสต์ Apr 12 2009, 08:18
โพสต์ #3


...ฅนค้น..ใคร...
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 3,362
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18-Sep-06
หมายเลขสมาชิก : 1
Point : n/a Point
Ticket : n/a Point



สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เดินทางไปท่องเที่ยวเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ

เช้าวันที่ 11 เมษายน ที่ท่าเทียบเรือรัษฎา จังหวัดภูเก็ต เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติ เดินทางขึ้นเรือไปท่องเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ ในฝั่งทะเลอันดามัน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยหมู่เกาะอันเป็นที่นิยมของชาว ต่างชาติได้แก่ เกาะพีพี กระบี่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา โดยผู้ประกอบการระบุว่า ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ การเดินทางไปท่องเที่ยวตามเกาะมีความคึกคัก ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจากยุโรป ที่ชื่นชอบความสวยงามของธรรมชาติท้องทะเลในฝั่งอันดามัน

ขณะที่สำนักงานขนส่งทางน้ำภูมิภาคที่ 5 สาขาภูเก็ตได้คุมเข้มมาตรการความปลอดภัยการเดินทางๆเรือ โดยตรวจดูความพร้อมของเรือ อุปกรณ์ชูชีพ และตรวจความปลอดพร้อมของพนักงานขับเรือ และกำชับห้ามบรรทุกเกินพิกัด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำในช่วงเทศกาล

ส่วนที่หาดป่าตองมีการจัดกิจกรรม ภูเก็ตไบค์ วีค ครั้งที่ 15 เพื่อสร้างสีสันการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต หาดป่าตอง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้คึกคัก โดยมีรถการเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่จากหลายค่ายทั่วโลก มีผู้ชื่นชอบการขับขี่รถจักยานยนต์ขนาดใหญ่เข้าร่วมกว่า 4พันคัน ระหว่างการจัดงานจะมีการจัดกิจกรรม ปลูกต้นไม้ลดภาวะโลกร้อน การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวเพื่อสันติภาพ การแสดงบนเวที การประกวดมิส ภูเก็ตไบค์วีค มีการบันทึกเทปกิจกรรมของจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ไปออกอากาศในรายการ ดิสคัพเวอรรี่ ชันแนล เพื่อเผยแพร่ไปสู่สายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก คาดว่าจะมีรายได้สะพัดจากการจัดงานนี้กว่า 800 ล้านบาท




สทท.ภูเก็ต
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 



- ไม่มีภาพประกอบ IPB Thai v1.236.Fx1: 31st May 2020 - 14:03
โปรดอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว เกาะช้าง:: สถานที่ท่องเที่ยว :: กระบี่ สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ :: ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน :: เกาะสมุย สวรรค์ทะเลอ่าวไทย :: ประวัติสุนทรภู่ :: เทคนิคการถ่ายภาพ :: ดอยอินทนนท์
Design by: IPB 2.3 Skins & Web Browsers News ของเล่นไม้ Plantoys