IPB
Thailand Travel Information :: English Version ::
เว็บไซต์แนะนำ: รวมฮาวทู เทคนิค DIY ต่างๆทุกๆเรื่องที่คุณอยากรู้

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
> การแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต มาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 4 ประจำปี 2552, ข่าวประชาสัมพันธ์ ททท.
อี๊ดคุง
โพสต์ Jun 3 2009, 21:53
โพสต์ #1


...ฅนค้น..ใคร...
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 3,362
เป็นสมาชิกเมื่อ : 18-Sep-06
หมายเลขสมาชิก : 1
Point : n/a Point
Ticket : n/a Pointการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต มาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 4 ประจำปี 2552


การแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต มาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 4 ประจำปี 2552
จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน 2552 ณ ลากูน่า ภูเก็ต


ภาพที่แนบมา

ทางบริษัทโกแอดเวนเจอร์เอเชีย ผู้จัดการแข่งขันบริษัท โกแอดเวนเจอร์เอเชีย ซึ่งเป็นบริษัทจัดการแข่งขัน ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน นานาชาติ ประจำปี 2552 คาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานในครั้งนี้ทั้งหมดประมาณ 4,000 คน โดยคาดว่าจะเป็นนักกีฬา 1,500 คน จาก 40 ประเทศ ทั่วโลก

กำหนดการแข่งขันจะเริ่มต้นในวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน โดยจะมีการจัดงานนิทรรศการ 2 วัน มีการออกบูธของผู้สนับสนุนต่างๆ รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย ในวันที่ 14 มิถุนายน ซึ่งจะเป็นวันแข่งขัน ประกอบไปด้วย มาราธอน 42 กิโลเมตร, ครึ่งมาราธอน 21 กิโลเมตร, มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร, วิ่งสำหรับเด็ก 1 กิโลเมตร และการเดินเพื่อสุขภาพ 5 กิโลเมตร

เส้นทางการแข่งขันมาราธอนที่แวดล้อมด้วยทัศนียภาพอันสวยงามจะเริ่มต้นและสิ้นสุดที่ ลานสนาม บริเวณทางแยกไปโรงแรมลากูน่าบีช รีสอร์ท ภายในบริเวณลากูน่า ภูเก็ต โดยจะวิ่งผ่านธรรมชาติป่าร้อนชื้น, สวนยางพารา และหมู่บ้านชนบทไปทางทิศเหนือ ผ่านหาดในยางแล้ววิ่งย้อนกลับมายังลากูน่า ภูเก็ต

ส่วนการแข่งขันเดินเพื่อสุขภาพ 5 กิโลเมตรนั้นจะเริ่มต้นในเวลา 8.00 น. เพื่อเปิดโอกาสให้ครอบครัวและหน่วยงานต่างๆเข้าร่วมมากขึ้น ซึ่งเมื่อปีที่แล้วมีผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันประเภทนี้ถึง 800 คน โดยในปีนี้ผู้จัดการแข่งขันคาดว่าจะมีคนสนใจเข้าร่วมการแข่งขันเดินเพื่อสุขภาพ 5 กิโลเมตรนี้ถึง 1,000 คน

ผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน นานาชาติ ประจำปี 2552 ไม่ว่าจะลงแข่งขันประเภทใดก็ตาม สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมหาทุนเพื่อการกุศล ซึ่งทางลากูน่าจะนำรายได้ที่ได้รับบริจาคจากการแข่งขันพัฒนาโรงเรียนบ้านคลองใส ซึ่งเป็นโรงเรียนในเขตชนบทที่ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดพังงา ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันท่านใด ที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการหารายได้เพื่อการกุศล จะต้องแจ้งจำนวนเงินที่ต้องการหา เมื่อทำการสมัครเข้าแข่งขัน

หลังจากได้รับความสำเร็จเป็นอย่างมากเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นปีแรกที่จัดให้มีการประกวดภาพประทับใจจากการแข่งขัน ซึ่งบันทึกภาพและส่งเข้าประกวดโดยนักกีฬา อาสาสมัคร หรือผู้เข้าชมการแข่งขัน ซึ่งในปีนี้ก็จะจัดให้มีการประกวดภาพถ่ายประทับใจอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้นายฮาจิเมะ นิชิ นักวิ่งมาราธอนอาชีพ และผู้ครองสถิติวิ่งมาราธอนเจ็ดทวีปเร็วที่สุด จากกินเนส เวิล์ด เรคคอร์ด เป็นผู้เสนอให้มีการประกวดภาพถ่ายครั้งนี้ นายฮาจิเมะถ่ายรูประหว่างการแข่งขันมาแล้วถึง 50,000 ภาพ ผ่านการแข่งขันมาราธอนมาแล้ว 550 รายการ ใน 71 ประเทศ และเข้าร่วมการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต มาราธอนนานาชาติทั้งสามครั้งที่ผ่านมา ในปีนี้จะกลับมาร่วมการแข่งขันอีกครั้งหนึ่ง และจะเป็นมัคคุเทศก์นำผู้เข้าแข่งขันที่สนใจแนวความคิดของการวิ่ง “อีโคมาราธอน” ของเขา

ผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถสมัครได้ผ่านทางออนไลน์ กำหนดปิดรับสมัครในวันที่ 5 มิถุนายน 2552 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครการแข่งขันออนไลน์ได้ที่ www.phuketmarathon.com


ข่าวประชาสัมพันธ์ ททท.

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 - ไม่มีภาพประกอบ IPB Thai v1.236.Fx1: 28th May 2020 - 22:44
โปรดอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว เกาะช้าง:: สถานที่ท่องเที่ยว :: กระบี่ สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ :: ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน :: เกาะสมุย สวรรค์ทะเลอ่าวไทย :: ประวัติสุนทรภู่ :: เทคนิคการถ่ายภาพ :: ดอยอินทนนท์
Design by: IPB 2.3 Skins & Web Browsers News ของเล่นไม้ Plantoys