IPB
Thailand Travel Information :: English Version ::
เว็บไซต์แนะนำ: รวมฮาวทู เทคนิค DIY ต่างๆทุกๆเรื่องที่คุณอยากรู้

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
> ล่องแพเมืองท่าข้าม, เปิดแล้วล่องแพเมืองท่าข้าม
ตาน้ำ
โพสต์ Oct 30 2010, 17:44
โพสต์ #1


Gold Member
ภาพประจำกลุ่ม

กลุ่ม : Moderator
โพสต์ : 761
เป็นสมาชิกเมื่อ : 3-Jul-08
หมายเลขสมาชิก : 431เปิดแล้วล่องแพเมืองท่าข้าม


ภาพที่แนบมา

เทศบาลเมืองท่าข้าม เชิญชวนนักท่องเที่ยวล่องแพแม่น้ำตาปี นามพระธีรราชประทาน สัมผัสเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ สะพานจุลจอมเกล้า พร้อมชมบรรยากาศแม่น้ำสองสี ตลอดจนความสวยงามตามธรรมชาติ ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน เป็นต้นไป
นายทศพล งานไพโรจน์ นายกเทศมนตรีเมืองท่าข้าม เปิดเผยว่า ล่องแพเมืองท่าข้าม เป็นอีกแนวคิดหนึ่งของคณะผู้บริหารที่สอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาเมืองท่า ข้ามด้านการพัฒนาเศรษฐกิจ โดยวิธีการส่งเสริม สนับสนุนกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวม พร้อมการสร้างเครือข่ายการท่องเที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานี
“ล่องแพเมืองท่าข้าม” จะ เปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2553 ท่านที่สนใจ สำรองที่นั่ง ได้ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว(ข้างสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี) หรือ โทร. 0-7731-5001 โดยมีอัตราค่าบริการ ราคาเพียงท่านละ 100 บาท เด็กส่วนสูงไม่เกิน 100 ซ.ม.ไม่เสียค่าใช้จ่าย(ต้องมาพร้อมผู้ปกครอง) กรณีส่วนสูงเกินคิดราคาเท่ากับผู้ใหญ่ พร้อมทั้งมีราคาเหมาลำ เที่ยวละ 5,000 บาท ท่านสามารถแจ้งเส้นทางที่ต้องการได้ นอกจากนี้ สำหรับท่านที่ต้องการเดินทางเป็นหมู่คณะ เราพร้อมบริการนำเที่ยว อาทิ แวะสักการะพญาท่าข้าม ไหว้หลวงพ่อทอง ณ วัดท่าข้าม ชมวิถีชีวิตบ้านเก่าฝ่ายท่า แวะไหว้พระหยก ณ วัดดอนกะถิน เดินชมสะพานจุลจอมเกล้า หาซื้อของฝากชุมชนใต้โค้ง ไหว้พระใหญ่ ณ วัดเกาะธรรมประทีป และชมโบราณสถานเขาศรีวิชัย ฯลฯ
สำหรับเส้นทางล่องแพเมืองท่าข้าม จะเริ่มต้นการเดินทางจากท่าเทียบเรือที่งานป้องกันฯ ล่องไปตามแม่น้ำตาปี สัมผัสแม่น้ำสองสี(แม่น้ำตาปี-แม่น้ำพุมดวง) ชมภาพวิถีชีวิตผู้คนสองฝั่งแม่น้ำที่ยังคงใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย นอกจากนั้นตลอดเส้นทางการล่องแพยังมีสถานที่ที่หน้าสนใจอีกมากมาย ที่เป็นแหล่งท่องที่เที่ยวที่สำคัญ ได้แก่ วัดท่าข้าม – ตลาดเก่าฝ่ายท่า – สะพานจุลจอมเกล้า - วัดดอนกะถิน – วัดเกาะธรรมประทีป – วัดพุนพินใต้ –สะพานเขาศรีวิชัย และวัดเขาพระอานนท์ แล้วล่องแพกลับมาทางเดิม จอดแพที่ท่าเทียบเรืองานป้องกันฯ เทศบาลเมืองท่าข้าม
ทั้งนี้ เทศบาลเมืองท่าข้าม ตลอดจนประชาชนชาวท่าข้าม หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต้อนรับคณะนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยว เมืองท่าข้าม ในกิจกรรม ล่องแพ..เมืองท่าข้าม และรับรองว่าทุกท่านที่มาจะท่องเที่ยวอยู่ในเมืองท่าข้ามอย่างมีความสุข ด้วยการต้อนรับแบบเป็นกันเอง และอัธยาศัยไมตรีที่ดีงามของชาวเมืองท่าข้ามทุกคน

ที่มา สุภัทรา สุภาพ ภาพ/ข่าว

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 - ไม่มีภาพประกอบ IPB Thai v1.236.Fx1: 18th January 2020 - 12:56
โปรดอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว เกาะช้าง:: สถานที่ท่องเที่ยว :: กระบี่ สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ :: ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน :: เกาะสมุย สวรรค์ทะเลอ่าวไทย :: ประวัติสุนทรภู่ :: เทคนิคการถ่ายภาพ :: ดอยอินทนนท์
Design by: IPB 2.3 Skins & Web Browsers News ของเล่นไม้ Plantoys