ช่วยเหลือ - ค้นหาข้อมูล - รายชื่อสมาชิก - ปฏิทิน
อ่านเว็บบอร์ดในเวอร์ชั่นเต็ม : เปิดโลกมหัศจรรย์ แดนสวรรค์เมืองพังงา
:: Photo and Travel Forum :: > ข่าวประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว > ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดต่างๆ > พังงา
อี๊ดคุง

เปิดโลกมหัศจรรย์ แดนสวรรค์เมืองพังงา


ระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2551 จังหวัดพังงาร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพังงา จะจัดงาน “เปิดโลกมหัศจรรย์ แดนสวรรค์เมืองพังงา” ประจำปี 2552 หรือ Amazing Phang-nga 2009 ณ บริเวณเขาหลักเซ็นเตอร์ ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า การจัดงานครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันระหว่างหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมทั้งองค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในจังหวัด ในการจัดเตรียม กิจกรรมการแสดง และกิจกรรมสำหรับการมีส่วนร่วมของนักท่องเที่ยว อีกทั้งการจัดบูธแสดงและจัดทำผลิตภัณฑ์ชุมชนกว่า 80 บูธ

การจัดงานในครั้งนี้เพื่อแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของจังหวัดพังงา ในการให้การต้อนรับและดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศ ที่จะเข้ามาเยี่ยมเยียนทุกพื้นที่ของจังหวัด ให้สามารถท่องเที่ยวได้หลากหลายและมีส่วนร่วมในการท่องเที่ยว

กิจกรรมและการแสดงที่จัดไว้ประกอบด้วย การแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้านของแต่ละอำเภอ การแสดงและจัดจำหน่วยผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน หรือสินค้า OTOP ของแต่ละอำเภอ การแสดงการออกแบบลายผ้าบาติก พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมในการจัดทำผ้าบาติก อีกทั้งยังจัดโครงการส่งเสริมการอนุรักษ์แหล่งท่องเที่ยวโดยจัดประกวด Miss Green Forever ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมที่เป็นประโยชน ์นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจจากหน่วยงานที่เข้าร่วมนี้อีกมากมาย

จังหวัดพังงาเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยว ที่ขึ้นชื่อด้านการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ รวมทั้งมีการท่องเที่ยวทางทะเล เช่น หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ และอ่าวพังงา เป็นต้น ในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวจำนวน 11 ล้านคน สามารถสร้างรายได้ให้กับจังหวัดกว่า 3 พันล้านบาท

การจัดเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา ได้มีการประสานการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ ตลอดมา และในปีนี้จึงเป็นที่คาดหวังอีกปีว่า จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจากเดิม ประกอบกับการประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และการให้ความร่วมมือจากภาคต่างๆ ด้วยดี

สำหรับผู้ที่สนในเข้าร่วมงานเปิดโลกมหัศจรรย์ แดนสวรรค์เมืองพังงา สามารถร่วมงานได้ระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2551 ตลอดทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน สำหรับรายละเอียดการจัดงานสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพั
งงา โทร 076 450 912-3

ที่มา http://www.mots.go.th/ewt_news.php?nid=134...;filename=index
อี๊ดคุง
“เปิดโลกมหัศจรรย์ แดนสวรรค์เมืองพังงา”
โดย ผู้จัดการออนไลน์

คลิกดูไฟล์ที่แนบมา
อ่าวพังงา


จังหวัดพังงา ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพังงา องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา องค์การบริหารส่วนตำบลคึกคัก และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ กำหนดจัดงาน “เปิดโลกมหัศจรรย์ แดนสวรรค์เมืองพังงา” ( Phang nga 2008 – Green Forever ) ระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2551 ณ บริเวณเขาหลักเซ็นเตอร์ หน้าโรงเรียนบางเนียงฝั่งตะวันออก

นางพรประภา ล้อสุวรรณ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานกระบี่ กล่าวว่าการจัดงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงาครั้งนี้ ใช้แนวคิดของการเผยแพร่ภาพลักษณ์ของจังหวัดพังงา ด้านความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยังคงความสด ความเขียวขจี และความมีเสน่ห์ของท้องทะเลอันดามันที่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะเขาหลักอันเป็นที่รู้จักดีของนักท่องเที่ยว ผนวกกับกระแสของการท่องเที่ยวของโลกในปัจจุบัน ในอันที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติอันเป็นมรดกที่มีค่ายิ่ง นอกจากนี้แล้วยังจะเป็นการเปิดตัวจังหวัดพังงา ในด้านความพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว สำหรับฤดูกาลท่องเที่ยวที่กำลังจะมาถึงนี้

สำหรับงาน "เปิดโลกมหัศจรรย์ แดนสวรรค์เมืองพังงา" จะมีพิธีเปิดในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2551 เริ่มด้วยขบวนพาเหรด ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป จากนั้นในเวลา 19.00-23.00 น. ของทุกวันจะมีเวทีการแสดงทางวัฒนธรรม การแสดงดนตรี และการประกวด Miss Green Forever ซึ่งเป็น highlight ของงานนี้ นอกจากนี้ ในบริเวณงานยังมีการออกร้านของหน่วยงานต่างๆ สินค้า OTOP การจำหน่ายอาหารทะเลสด อาหารท้องถิ่น และขนมพื้นเมืองที่มีชื่อของจังหวัดพังงาอีกด้วย

สอบถามรายละเอียดของงานเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา โทร.0-7644-3443 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกระบี่ โทร.0-7562-2163ที่มา http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.a...D=9510000125146
นี่คือหมวดอ่านเว็บบอร์ดแบบไม่มีกราฟฟิค : หมวดที่คุณสามารถดูข้อมูลได้อย่างรวดเร็วโดยที่ไม่ต้องโหลดกราฟฟิคมากมาย ซึ่งบอร์ดได้ตัดส่วนนั้นออก เพื่อให้โหลดไวขึ้น
แต่ถ้าคุณอยากกลับไปดูข้อมูลแบบเต็มรูปแบบ ให้คุณคลิกที่นี่
.
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.