จังหวัดพังงาจัดงานสืบสานตำนาน 111 ปีของดีอำเภอทับปุด


คลิกดูไฟล์ที่แนบมา

นายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานในพิธีเปิดการแถลงข่าวสืบสานตำนาน 111 ปี ของดีอำเภอทับปุด ณ โรงแรมบ่อแสนวิลล่าแอนด์สปา ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จ.พังงา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงากล่าวว่า อำเภอทับปุดได้ยกฐานะเป็นอำเภอเมื่อปี พ.ศ.2440 นับเป็นเวลา 111 ปี เป็นอำเภอที่มีประวัติความเป็นมายาวนานเป็นเมืองหน้าด่าน เป็นประตูสู่พังงา จึงมีความจำเป็นที่จะต้องบอกกล่าวให้เยาวชนคนรุ่นหลังได้สนใจสืบสานตำนานทับปุด เพื่อให้มองเห็นความสำคัญได้เรียนรู้รับทราบเรื่องราววีรกรรมของบรรพบุรุษ ขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงาม เป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้รู้จักตำนานและข
องดีเมืองทับปุดโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ชุมชนให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย โดยมีเป้าหมายประชาชนในจังหวัดพังงาและใกล้เคียงเข้ามาเที่ยวชมงานประมาณ 2,000 คนต่อวัน หรือ 20,000 คน ตลอดระยะเวลาของการจัดงาน ซึ่งจะมีขึ้นระหว่าง 1-9 เมษายน 2552

กิจกรรมในงานประกอบด้วย พิธีเปิดที่ยิ่งใหญ่ด้วยขบวนแห่ทางวัฒนธรรม ขบวนช้าง การแสดงแสง สี เสียง สื่อผสมย้อนตำนานทับปุด การแสดงดนตรีไทยพิลาส เฉลิมราชกุมารี การแสดงวัฒนธรรมสี่ภาค ศิลปะการแสดงพื้นบ้าน การแสดงของนักเรียนและชุมชน การประกวดธิดาทับปุดและกิจกรรมประกวดอื่นๆอีกมากมาย.

ส.ปชส.พังงา