ช่วยเหลือ - ค้นหาข้อมูล - รายชื่อสมาชิก - ปฏิทิน
อ่านเว็บบอร์ดในเวอร์ชั่นเต็ม : งานประเพณีสงกรานต์จังหวัดภูเก็ต
:: Photo and Travel Forum :: > ข่าวประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว > ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดต่างๆ > ภูเก็ต
อี๊ดคุง

งานประเพณีสงกรานต์จังหวัดภูเก็ต


คลิกดูไฟล์ที่แนบมา

เทศบาลเมืองป่าตอง ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต สมาคมโรงแรมหาดป่าตองและสถานีตำรวจภูธรกะทู้ กำหนดจัดงานประเพณีสงกรานต์จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 12-13 เมษายน 2552 ณ บริเวณหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต

12 เมษายน 2552
-เวลาประมาณ 17.00 น.ชมขบวนแห่สงกรานต์และขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์ (เส้นทางขยวนเริ่มจากสามแยกถนนราชประชานุเคราะห์ตัดถนนทวีวงศ์ ไปสิ้นสุด ณ บริเวณเวทีกลางปากซอยบางลา หน้าหาดป่าตอง)
-ภาคกลางคืน ชมการประกวดหนูน้อยสงกรานต์และเทพีสงกรานต์นานาชาติ สลับกับการแสดงจากวิทยาลัยนาฏศิลป์กาฬสินธุ์

13 เมษายน 2552
-ในภาคเช้า ประกอบพิธีทำบุญตักบาตร / สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ ณ วัดสุวรรณคีรีวงก์ (หาดป่าตอง) และร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ ณ หาดป่าตอง
-ในภาคบ่ายร่วมชมกิจกรรมบันเทิงมากมาย ณ บริเวณเวทีกลาง ปากซอยบางลา

นอกจากกิจกรรมงานสงกรานต์จังหวัดภูเก็ต แล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจคือ


ภูเก็ตไบค์ วีค ประจำปี 2552 ( Phuket Bike Week 2009 )
นักขับขี่มอเตอร์ไซค์ใหญ่จากทั่วโลก ร่วมงานภูเก็ตไบค์วีคและงานมอเตอร์โชว์ 2009 ระหว่างวันที่ 9-14 เม.ย. 2552 ณ ห้างจังซีลอน หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต

นายวิทยา กล่าวว่า ชมรมไรเดอร์คลับ ได้จัดงานภูเก็ตไบค์วีคและมหกรรมการแสดงรถมอเตอร์ไซค์ระดับโลกทุกยี่ห้อ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และเพื่อพบปะสังสรรค์ของนักขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่จะมาร
่วมกว่า 10,000 คน รวมทั้งเป็นการรณรงค์การขับขี่รถมเตอร์ไซค์อย่างปลอดภัย ภายใต้กฎจราจร ตลอดจนเป็นการประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการขายสินค้าบริการให้กับผู้ประกอบการ รถมอเตอร์ไซค์ชั้นน้ำจากทั่วประเทศ ที่สำคัญรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงาน จะมอบเป็นทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

นายวิทยากล่าวอีกว่า ในปีนี้จะมีนักขับขี่จากชมรมต่าง ๆ ทั่วโลกกว่า 400 ชมรมเข้าร่วมทั้งมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย อเมริกา ซาอุดิอารเบีย ฮ่องกง ญี่ปุ่นและประเทศไทย เป็นต้น สำหรับกิจกรรมจะมีการโชว์รถมอเตอร์ไซค์ชั้นนำจากทั่วโลก การประกวดรถมอเตอร์ไซค์ทุกประเภท การจำหน่ายสินค้าที่ระลึก การแสดงบนเวทีของศิลปินระดับชั้นแนวหน้าของประเทศตลอดทุกวันที่มีการจัดงาน สามารถูรายละเอียดเพิ่มเติมและกำหนดการจัดงานได้จาก www.phuketbikeweek.comททท. สำนักงานภูเก็ต
อี๊ดคุง
เทศบาลเมืองกะทู้จัดงานประเพณีสงกรานต์ อบอวนด้วยรอยยิ้มของผู้สูงอายุ

คลิกดูไฟล์ที่แนบมา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันศุกร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2552 ณ เทศบาลเมืองกะทู้ นายชัยอนันต์ สุทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ เป็นประธานเปิดงานประเพณีสงกรานต์ โดยมีผู้สูงอายุเข้าร่วม

นายชัยอนันต์ กล่าวว่า ประเพณีสงกรานต์ในปีนี้ ทางเทศบาลเมืองกะทู้ได้จัดกิจกรรมในวันที่ 9-10 เมษายน 2552 และได้รวมเอากิจกรรมวันผู้สูงอายุและวันครอบครัวเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้ผู้สูงอายุและบุตรหลาน ได้มีโอกาสอยู่ร่วมกันอย่างใกล้ชิดในวันหยุดติดต่อกัน ทั้งนี้ที่สำคัญในช่วงเวลาเทศกาลเดียวกันนี้ยังเป็นวันแห่งครอบครัว สามารถทำให้ลูกหลานได้มีโอกาสเดินทางกลับบ้าน

ทั้งนี้กิจกรรมภายในงานได้มีพิธีสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ สรงน้ำพระสงฆ์ รดน้ำขอพรจากผู้สูงอายุ มอบของที่ระลึกให้ผู้สูงอายุ ขอพรจากผู้บริหาร รวมทั้งเลี้ยงอาหารให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก อบอวลด้วยความรักของบรรดาผู้สูงอายุที่เข้าร่วมงานส.ปชส.ภูเก็ต
อี๊ดคุง
สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เดินทางไปท่องเที่ยวเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ

เช้าวันที่ 11 เมษายน ที่ท่าเทียบเรือรัษฎา จังหวัดภูเก็ต เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติ เดินทางขึ้นเรือไปท่องเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ ในฝั่งทะเลอันดามัน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยหมู่เกาะอันเป็นที่นิยมของชาว ต่างชาติได้แก่ เกาะพีพี กระบี่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา โดยผู้ประกอบการระบุว่า ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ การเดินทางไปท่องเที่ยวตามเกาะมีความคึกคัก ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจากยุโรป ที่ชื่นชอบความสวยงามของธรรมชาติท้องทะเลในฝั่งอันดามัน

ขณะที่สำนักงานขนส่งทางน้ำภูมิภาคที่ 5 สาขาภูเก็ตได้คุมเข้มมาตรการความปลอดภัยการเดินทางๆเรือ โดยตรวจดูความพร้อมของเรือ อุปกรณ์ชูชีพ และตรวจความปลอดพร้อมของพนักงานขับเรือ และกำชับห้ามบรรทุกเกินพิกัด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำในช่วงเทศกาล

ส่วนที่หาดป่าตองมีการจัดกิจกรรม ภูเก็ตไบค์ วีค ครั้งที่ 15 เพื่อสร้างสีสันการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต หาดป่าตอง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้คึกคัก โดยมีรถการเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่จากหลายค่ายทั่วโลก มีผู้ชื่นชอบการขับขี่รถจักยานยนต์ขนาดใหญ่เข้าร่วมกว่า 4พันคัน ระหว่างการจัดงานจะมีการจัดกิจกรรม ปลูกต้นไม้ลดภาวะโลกร้อน การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวเพื่อสันติภาพ การแสดงบนเวที การประกวดมิส ภูเก็ตไบค์วีค มีการบันทึกเทปกิจกรรมของจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ไปออกอากาศในรายการ ดิสคัพเวอรรี่ ชันแนล เพื่อเผยแพร่ไปสู่สายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก คาดว่าจะมีรายได้สะพัดจากการจัดงานนี้กว่า 800 ล้านบาท
สทท.ภูเก็ต
นี่คือหมวดอ่านเว็บบอร์ดแบบไม่มีกราฟฟิค : หมวดที่คุณสามารถดูข้อมูลได้อย่างรวดเร็วโดยที่ไม่ต้องโหลดกราฟฟิคมากมาย ซึ่งบอร์ดได้ตัดส่วนนั้นออก เพื่อให้โหลดไวขึ้น
แต่ถ้าคุณอยากกลับไปดูข้อมูลแบบเต็มรูปแบบ ให้คุณคลิกที่นี่
.
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.