ช่วยเหลือ - ค้นหาข้อมูล - รายชื่อสมาชิก - ปฏิทิน
อ่านเว็บบอร์ดในเวอร์ชั่นเต็ม : งานมหกรรมแข่งขันว่าวประเพณีจังหวัดสตูล ครั้งที่ 29 และว่าวนานาชาติ 2009
:: Photo and Travel Forum :: > ข่าวประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว > ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดต่างๆ > สตูล
อี๊ดคุง

งานมหกรรมแข่งขันว่าวประเพณีจังหวัดสตูล ครั้งที่ 29 และว่าวนานาชาติ 2009


คลิกดูไฟล์ที่แนบมา


นายกฤษฎา รัตนพฤกษ์ ผู้อำนวยการการท่องที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานตรัง เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชมรมว่าวจังหวัดสตูล ร่วมด้วยหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่จังหวัดสตูล กำหนดจัดงาน “มหกรรมแข่งขันว่าวประเพณีจังหวัดสตูล ครั้งที่ 29 และว่าวนานาชาติ 2009” ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม 2552 ณ สนามบินจังหวัดสตูล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 170 ปี เมืองสตูล และเพื่ออนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประเพณีและภูมิปัญญาชาวบ้าน รวมทั้งเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูลให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จัดให้มีการแข่งขันว่าว 4 ประเภท ได้แก่ ประเภทขึ้นสูง เสียงดัง ความคิด และสวยงาม นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันว่าวของชาวต่างประเทศ การประกวดรถแห่ว่าว การประกวดธิดาว่าว โชว์ว่าวสตันไทยและว่าวต่างประเทศ ตลอดจนการจัดนิทรรศการ การออกร้านของหน่วยงานราชการ/เอกชน บูธการท่องเที่ยวขายแพ็คเกจทัวร์ราคาพิเศษ พร้อมทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรมสตูลอันตระการตา การแสดงดนตรี การโชว์ตัวของศิลปินรับเชิญ และการเล่นเกมส์แจกของรางวัล

คลิกดูไฟล์ที่แนบมา


ผอ.ททท.สำนักงานตรัง กล่าวเพิ่มเติมว่า บรรยากาศการจัดงานแข่งขันว่าวทุกปีที่ผ่านมา มีความครึกครึ้นและคึกคักเป็นอย่างยิ่ง มีนักกีฬาว่าวจากชมรมต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งภายในงานมีว่าวหลากหลายชนิด และสีสันสวยงามเป็นที่ตื่นตาแก่ผู้เข้าชม จึงขอเชิญชวนผู้รักการแข่งว่าวสมัครเข้าร่วมแข่งขัน และขอเชิญชวนผู้ชื่นชอบว่าวเที่ยวชมงานและเที่ยวชมความสวยงาม ของแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสตูลในช่วงวันและเวลาดังกล่าว ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล โทรศัพท์ 0 7472 4737, 0 7472 2139 โทรสาร 074 724737


ข่าวประชาสัมพันธ์ ททท.....ท่องเที่ยวจังหวัดสตูล
อี๊ดคุง

งานว่าวประเพณีสตูลคึกคัก 10 ประเทศร่วมโชว์บอลลูน-ว่าวยักษ์ตระการตา


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

คลิกดูไฟล์ที่แนบมา

สตูล - บอลลูนและว่าวยักษ์ทั้งไทยและต่างชาติกว่า 10 ประเทศร่วมโชว์ภายในงานว่าวประเพณี ครั้งที่ 29 ผู้จัดเชื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้คึกคัก พร้อมกับการส่งเสริมและสนับสนุนวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามในการละเล่นว่าว

วันนี้ (28 ก.พ.) จ.สตูล เปิดงานมหกรรมแข่งขันว่าวประเพณีจังหวัดสตูล ครั้งที่ 29 และงานว่าวนานาชาติ 2009 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 ก.พ.– 1 มีนาคม 2552 โดยปีนี้มีความพิเศษ โดยทางผู้จัดคือ อบจ.สตูล ได้นำลูกบอลลูนขนาดใหญ่ที่มีสีสันสวยงามจำนวน 4 ลูกมาแสดงโชว์ภายในงาน ให้เด็ก เยาวชน ผู้ปกครองและนักท่องเที่ยวได้ชมอย่างตื่นตาตื่นใจ พร้อมกับว่าวยักษ์รูปปลาหมึก และว่าวรูปม้าน้ำ รวมทั้งว่าวนานาชาติที่เข้าร่วมโชว์ภายในงานจากเซียนเล่นว่าวกว่า 10 ประเทศ อาทิ ประเทศโคลัมเบีย เกาหลี อินเดีย สิงคโปร์ มาเลเซีย ฯลฯ สร้างความตื่นเต้นให้คนสตูล รวมทั้งจังหวัดข้างเคียงและท่องเที่ยวที่เข้ามาชมในงานว่าวครั้งนี้กันอย่างคึกคัก

คลิกดูไฟล์ที่แนบมา

คลิกดูไฟล์ที่แนบมา

นายสยุมพร ลิ่มไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลได้ฤกษ์ตีกลองสะบัดชัย เปิดงานมหกรรมแข่งขันว่าวประเพณีจังหวัดสตูล ครั้งที่ 29 และงานว่าวนานาชาติ 2009 ก่อนจะช่วยกันแจกว่าวฟรี 2,000 ตัวให้เด็ก เยาวชนที่เดินทางมาร่วมภายในงานกัน เพื่อเป็นการส่งเสริมการเล่นว่าวที่เป็นวัฒนธรรมที่ดีงามของจังหวัดสตูล และร่วมเล่นว่าวโชว์ภายในงานเพื่อเปิดงานในครั้งนี้ด้วย

นายธานินทร์ ใจสมุทร นายก อบจ.สตูล เจ้าภาพงานมหกรรมแข่งขันว่าวประเพณีจังหวัดสตูล ครั้งที่ 29 นี้บอกว่า การจัดงานในครั้งนี้ทาง อบจ.คาดหวังจะกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในจังหวัดสตูลให้คึกคัก และเกิดการจับจ่ายหลังภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศจะซบเซา ไปพร้อมกับการส่งเสริม และสนับสนุนวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามในการละเล่นว่าว อีกทั้งยังเป็นการแสดงศักยภาพถึงความสมานฉันท์กันภายในจังหวัดสตูล ให้ต่างชาติที่มาเยือนได้เห็นถึงความสงบสุขของจังหวัดชายแดนด้านนี้ ที่มีการสร้างสายใยรักภายในครอบครัว ที่พ่อแม่ผู้ปกครองต่างจูงลูกหลานมาเที่ยวภายในงาน

คลิกดูไฟล์ที่แนบมา

คลิกดูไฟล์ที่แนบมา

คลิกดูไฟล์ที่แนบมา


ขอขอบคุณ
คลิกดูไฟล์ที่แนบมา

นี่คือหมวดอ่านเว็บบอร์ดแบบไม่มีกราฟฟิค : หมวดที่คุณสามารถดูข้อมูลได้อย่างรวดเร็วโดยที่ไม่ต้องโหลดกราฟฟิคมากมาย ซึ่งบอร์ดได้ตัดส่วนนั้นออก เพื่อให้โหลดไวขึ้น
แต่ถ้าคุณอยากกลับไปดูข้อมูลแบบเต็มรูปแบบ ให้คุณคลิกที่นี่
.
Invision Power Board © 2001-2021 Invision Power Services, Inc.